Tập đoàn Flamingo trên hành trình 28 năm gieo mầm thiện nguyện, lan toả nhân văn

05.05.2023
Tiên phong trong lĩnh vực: bất động sản, du lịch lữ hành, dịch vụ nghỉ dưỡng, kiến trúc, Tập đoàn Flamingo không chỉ quan tâm phát triển kinh tế mà còn nhận thức rõ trách nhiệm xã hội của mình.

Viết tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Tháng 4 vừa qua, Tập đoàn Flamingo đã gửi tặng nhiều món quà ý nghĩa với đời sống tinh thần và thể chất của những cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại huyện đảo Trường Sa và nhà Giàn DK-I. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) tới huyện đảo Trường Sa. Đây chỉ là một trong rất nhiều chương trình thiện nguyện, nhân văn mà Tập đoàn Flamingo bền bỉ thực hiện gần 3 thập kỷ qua.

Đại diện ban lãnh đạo Tập đoàn Flamingo và ban lãnh đạo VUFO trước chuyến đi tháng 4/2023

Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trước đó, Tập đoàn Flamingo đồng hành cùng xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc di chuyển và xây mới nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khuôn viên Trung tâm văn hóa xã Đông Ngũ với quy mô khang trang hơn, nhiều hạng mục hơn, xây dựng địa chỉ giáo dục truyền thống các mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Càng vinh dự hơn khi được hỗ trợ nhân dân địa phương xây mới công trình nhà văn hóa thôn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung của 196 hộ dân tương đương gần 800 nhân khẩu.

Công trình Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Đông Ngũ được xây dựng khang trang cuối năm 2022

Không chỉ tại Quảng Ninh, với tâm niệm lan tỏa rộng rãi tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng tới nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước, đầu năm 2023, Tập đoàn Flamingo trao tặng 21 phần quà đến quỹ chi hội cựu thanh niên xung phong phường Quỳnh Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhằm tri ân những người có công với cách mạng. Hàng năm, Tập đoàn Flamingo cũng tham gia đóng góp để thực hiện hàng loạt chương trình ý nghĩa, đồng hành cùng các cơ quan nhà nước tổ chức nhiều hoạt động lan toả tình yêu đất nước, biển đảo như: Cuộc thi sáng tác ca khúc về chủ đề biển, đảo Việt Nam - Tổ quốc bên bờ sóng; Tổ chức Triển lãm ảnh Biển, đảo Việt Nam - Đất nước nhìn từ biển; Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại, Cuộc thi tìm hiểu về biên giới quốc gia với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”… 

Tổng giám đốc Tập đoàn Flamingo tại lễ phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam 2022 do ban Tuyên giáo Trung Ương tổ chức

Luôn đề cao tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Flamingo có một quỹ riêng dành cho công việc thiện nguyện mang tên “Quỹ Flamingo và những người bạn”. Đây chính là nhịp cầu kết nối những tấm lòng hảo tâm và những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Hàng loạt hoạt động an sinh xã hội được triển khai như xây nhà tình thương cho các hộ nghèo tỉnh Vĩnh Phúc, xây trường học tại Nậm Hồng (Sơn La), Nà Ón (Thanh Hóa),.. Đặc biệt khi đất nước gặp thiên tai, dịch họa, Tập đoàn Flamingo luôn sẵn sàng góp sức mình vào công cuộc chung. Đó là hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả của bão lũ, ủng hộ lực lượng bộ đội biên phòng. Khi cả thế giới điêu đứng trước dịch bệnh Covid-19 và Việt Nam cũng không ngoại lệ, Tập đoàn đã có nhiều hành động thiết thực để góp sức mình vào cuộc chiến chống Covid-19. 

Đại diện Tập đoàn Flamingo ủng hộ tỉnh Hải Dương chống dịch năm 2021

Có thể nói, trong hành trình xây dựng thương hiệu của mình, yếu tố Nhân văn là 1 trong 5 giá trị cốt lõi luôn được Tập đoàn Flamingo khẳng định, bên cạnh Trí tuệ, Sáng tạo, Trách nhiệm và Xuất sắc.

Hiện thực hóa giá trị nhân văn trong từng dự án

Không chỉ thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, tăng cường thông tin, tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, vẻ đẹp, tiềm năng đất nước đến với đông đảo công chúng trong và ngoài nước; góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, Tập đoàn Flamingo còn thực hiện nhiều dự án, lên nhiều kế hoạch đầu tư vì mục tiêu phát triển kinh tế, gìn giữ văn hóa, phát huy tinh thần dân tộc, tạo sinh kế bền vững cho người dân.

Cuối năm 2022, dự án Flamingo Tân Trào chính thức được khởi công tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Dự án có quy mô 25 ha nằm trong mô hình quần thể du lịch với 2000 phòng đón khách lưu trú bao gồm các công trình: Shophouse, Homestay, đi cùng tổ hợp khách sạn tiêu chuẩn 4 sao với phong cách kiến trúc xanh độc đáo. 

Dự án Flamingo Tân Trào bên dòng sông Phó Đáy hứa hẹn là điểm sáng du lịch văn hoá Tuyên Quang

Xây dựng trên vùng đất có ưu thế đặc biệt về lịch sử, tự nhiên, văn hóa, con người, dự án Flamingo Tân Trào nằm trong chiến lược gìn giữ các giá trị cốt lõi của di tích, phát triển bền vững cùng kinh tế địa phương đồng thời đảm bảo hiệu quả nâng cao đời sống nhân dân khu vực. Đây cũng là dự án đầu tiên Tập đoàn Flamingo triển khai tại Tuyên Quang sau hàng loạt bứt phá ấn tượng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mang theo ý nghĩa đó, Flamingo Tân Trào được kỳ vọng sẽ phát huy tối đa giá trị di tích lịch sử quốc gia tại Tuyên Quang.

Không chỉ ở các dự án như Flamingo Tân Trào, Flamingo Cát Bà hay Flamingo Đại Lải Resort, giá trị nhân văn đã, đang và sẽ luôn là nguồn cảm hứng để tạo những bước tiến mạnh mẽ, khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Mục tiêu của Tập đoàn Flamingo là mang đến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp, nhân văn, được thể hiện thông qua sản phẩm, dịch vụ của tập đoàn và những hoạt động trách nhiệm xã hội. Chọn con đường chân – thiện – mỹ, tạo những bước tiến dài trên hành trình xây dựng một xã hội đáng sống, đáng ước mơ cho người Việt. 

Được thành lập từ năm 1996, Flamingo Holdings tự hào là nhà tiên phong trong các lĩnh vực: Bất động sản, nghỉ dưỡng, du lịch, dịch vụ, xây dựng, kiến trúc, nghệ thuật tại Việt Nam. Sau gần 28 năm phát triển, Tập đoàn Flamingo luôn được giới chuyên môn quốc tế và trong nước đánh giá cao ở tính độc đáo, khác biệt, vừa mang đậm bản sắc văn hóa, vừa tích hợp kiến trúc và công nghệ hiện đại. Đội ngũ Kiến trúc sư luôn tìm tòi, đổi mới mỗi ngày để phát triển những sản phẩm không chỉ có giá trị về mặt thương mại mà còn tinh tế và nghệ thuật, gây ấn tượng mạnh cho khách hàng và đối tác trên khắp thế giới.

Flamingo Đại Lải Resort, Flamingo Cát Bà, Flamingo Ibiza 1, Flamingo Tân Trào đều là những dự án trân trọng thiên nhiên và có trách nhiệm với cộng đồng. Mỗi địa phương nơi Tập đoàn Flamingo đặt chân tới, đều đóng góp những dự án mang tính biểu tượng, thay đổi bộ mặt khu vực, đóng góp nhiều trong ngân sách địa phương cũng như giải quyết việc làm và cải thiện thu nhập cho lực lượng lao động tại chỗ.

tin nổi bật

Flamingo Cát Bà Resorts - Trải nghiệm cảm xúc đa tầng giữa di sản thiên nhiên thế giới mới
18.09.2023

Flamingo Cát Bà Resorts - Trải nghiệm cảm xúc đa tầng giữa di sản thiên nhiên thế giới mới

Khám phá quần thể nghỉ dưỡng Flamigo Cát Bà resort
23.08.2023

Khám phá quần thể nghỉ dưỡng Flamigo Cát Bà resort

Tập đoàn Flamingo sắp đánh dấu cột mốc quan trọng trong dự án tại Thanh Hoá
07.07.2023

Tập đoàn Flamingo sắp đánh dấu cột mốc quan trọng trong dự án tại Thanh Hoá

Tập đoàn Flamingo hợp tác chiến lược với đối tác du lịch Hàn Quốc
28.06.2023

Tập đoàn Flamingo hợp tác chiến lược với đối tác du lịch Hàn Quốc

Gần 3 thập kỷ sáng tạo
21.06.2023

Gần 3 thập kỷ sáng tạo "kiến trúc xanh - triết lý xanh" của Flamingo Holdings

Flamingo Holdings nhận giải thưởng tại Real Estate Asia Awards 2023
19.06.2023

Flamingo Holdings nhận giải thưởng tại Real Estate Asia Awards 2023