Tân Trào: Hạ tầng tạo cú hích cho du lịch, bất động sản bứt tốc

26.10.2022
Du lịch Tân Trào đang nhận được sự quan tâm từ cơ quan quản lý, từng bước đạt được những kết quả ấn tượng và mở ra cơ hội phát triển cho bất động sản khu vực.

Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Tuyên Quang, Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào trải dài trên địa phận 12 xã thuộc hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Nơi đây đã chứng kiến những mốc son chói lọi trong cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ nhưng cũng rất anh dũng của dân tộc. Ngày nay, khu vực là "địa chỉ đỏ" trong công tác giáo dục truyền thống và trở thành địa điểm tham quan hấp dẫn của du khách thập phương.

"Địa lợi, nhân hòa", Tân Trào để lại nhiều di tích lịch sử cho đến nay như: lán Nà Nưa, đình Tân Trào, cây đa Tân Trào, Di tích Bộ Ngoại giao, Nha Công an, Cụm di tích Kim Quan (di tích lán ở, làm việc và hầm an toàn của Chủ tịch, Chính phủ, Trung ương Đảng)... khiến du khách không thể bỏ qua khi đến Tuyên Quang.

Vùng đất hiểm trở năm xưa nay đã được thay áo mới và đầu tư cơ sở hạ tầng thuận tiện cho những chuyến du lịch về nguồn của người dân cả nước, bạn bè quốc tế. Từ Hà Nội, du khách có thể thông qua cao tốc Hà Nội - Lào Cai và các tuyến quốc lộ để đến Tân Trào chỉ với thời gian khoảng 2 giờ di chuyển.

Không còn là một vùng đất hiểm trở, khó tiếp cận, Tân Trào ngày nay được đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách ghé thăm 

Xã Tân Trào, lõi trung tâm của Khu di tích, đã trở thành điển hình cho việc cải tạo nông thôn mới với 100% đường trục chính của xã được nhựa hóa; 100% đường nội thôn, liên thôn được bê tông hóa. Không chỉ bằng những di tích hào hùng ẩn sau những khu rừng xanh mát, Tân Trào còn chào đón du khách bằng những con đường sạch đẹp len lỏi giữa cảnh vật nên thơ trù phú cùng tấm lòng thân thiện và văn hóa giàu bản sắc của người dân địa phương. Theo Ban Quản lý khu di tích, chỉ tính riêng trong tháng 8, nơi này đã đón trên 70.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, nâng tổng số khách tham quan Khu di tích từ đầu năm đến nay lên gần 500.000 lượt người.

Trong tương lai, Tân Trào hứa hẹn còn thu hút nhiều du khách hơn nữa nhờ Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tân Trào đến năm 2030. Theo đó, nơi đây sẽ nhận nguồn lực đầu tư hạ tầng kỹ thuật du lịch, các sản phẩm du lịch, các tuyến du lịch nội vùng, liên huyện, liên tỉnh và quốc tế... Những hoạt động trải nghiệm văn hóa địa phương, lễ hội cũng sẽ được đẩy mạnh tổ chức tạo nên một bức tranh mới cho du lịch Tân Trào.

Dự án Flamingo Tân Trào nằm dọc theo sông Phó Đáy, thuộc địa phận xã Tân Trào

Song hành cùng hành trình phát triển du lịch của nơi đây, nhiều doanh nghiệp du lịch và nhà phát triển bất động sản đã vào cuộc. Gần đây nhất, tập đoàn Flamingo đã khởi công một dự án quy mô ngay tại quốc lộ 2C, thuộc lõi trung tâm Khu di tích Tân Trào. Chia sẻ về dự án, ông Trần Trọng Bình - Chủ tịch HĐQT Flamingo Holding Group khẳng định: "Song song với nỗ lực chung tay cùng chính quyền tỉnh đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tuyên Quang, Flamingo đặt mục tiêu phát triển bền vững cùng địa phương, góp phần đưa Tân Trào nói riêng, Tuyên Quang nói chung tiệm cận với những khu vực nổi tiếng về dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng trên cả nước".

Với lợi thế về di tích lịch sử - văn hóa đặc sắc của Tân Trào và nỗ lực đổi mới của địa phương, bức tranh du lịch nơi đây sẽ còn rực rỡ hơn nữa, tạo nên dư địa phát triển tiềm năng cho các nhà phát triển như Flamingo cùng nhà đầu tư cá nhân trong tương lai.

tin nổi bật

Soul of the Forest 2023 mở màn ấn tượng với “Đêm trở lại”
09.03.2023

Soul of the Forest 2023 mở màn ấn tượng với “Đêm trở lại”

Flamingo – 27 năm kiên trì vun đắp triết lý xanh để nhận trái ngọt lành
26.12.2022

Flamingo – 27 năm kiên trì vun đắp triết lý xanh để nhận trái ngọt lành

Flamingo và những niềm tự hào quốc tế
09.12.2022

Flamingo và những niềm tự hào quốc tế

Cơ hội đầu tư từ tiềm năng phát triển du lịch, văn hóa tại Tân Trào
24.10.2022

Cơ hội đầu tư từ tiềm năng phát triển du lịch, văn hóa tại Tân Trào

Khởi công dự án du lịch nghỉ dưỡng tại Khu di tích Quốc gia Tân Trào
20.10.2022

Khởi công dự án du lịch nghỉ dưỡng tại Khu di tích Quốc gia Tân Trào

Flamingo Cát Bà Resorts thắng lớn tại giải thiết kế nội thất IDA 2022
13.10.2022

Flamingo Cát Bà Resorts thắng lớn tại giải thiết kế nội thất IDA 2022