Flamingo Holding Group dẫn đầu xu hướng bất động sản xanh và du lịch bền vững

27.08.2022
Flamingo Holding Group liên tục được vinh danh tại các giải thưởng bất động sản quốc tế danh giá, gần đây nhất là International Property Awards 2022 và BCI Asia Awards 2022, mở rộng bảng thành tích hơn 300 giải thưởng và danh hiệu trước đó.

Toàn cảnh Flamingo Cát Bà

Những giải thưởng và danh hiệu đạt được khẳng định nguyên tắc nhất quán của Flamingo Holding Group trong chiến lược phát triển bất động sản nghỉ dưỡng xanh và du lịch bền vững, xác lập vị thế của tập đoàn trong bức tranh tương lai của ngành du lịch - khách sạn quốc tế.

Điểm ngắm cảnh nhìn ra vịnh Lan Hạ tại Flamingo Cát Bà

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), khách sạn là một trong những lĩnh vực tạo ra nhiều việc làm và đóng góp nhiều doanh thu nhất, nhưng cũng tiêu thụ nhiều năng lượng nhất trong ngành du lịch. Thực tế, khách sạn và các loại hình cơ sở lưu trú khác tạo ra 2% trong tổng số 5% lượng khí thải các-bon toàn cầu đến từ ngành du lịch.

Theo Hiệp hội Du lịch ABTA, tổ chức được thành lập vào năm 1950 tại Anh và đại diện cho các công ty lữ hành với tổng doanh thu hàng năm khoảng 47 tỷ USD, tỉ lệ khách du lịch quan tâm đến các công ty cung cấp kỳ nghỉ có chứng chỉ xanh và phát triển môi trường bền vững đã tăng từ 20% vào năm 2011 lên 54% vào năm 2021. Cũng theo khảo sát của ABTA, vào năm 2021, 38% khách du lịch sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho kỳ nghỉ cung cấp bởi các công ty có thành tích xã hội và môi trường tốt hơn. So với năm 2011, chỉ 19% khách du lịch có quan điểm tương tự.

Cầu trên cao tại Flamingo Cát Bà

Trong khi đó, khảo sát khách du lịch đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ vào đầu năm 2022, đại lý du lịch trực tuyến Booking.com nhận định rằng khách du lịch ngày càng có nhận thức cao hơn về khủng hoảng khí hậu, hướng đến những trải nghiệm văn hóa đích thực, đồng thời ưu tiên những thương hiệu cung cấp các lựa chọn bền vững với môi trường và cộng đồng.

Toàn cảnh Flamingo Đại Lải Resort

Trong số khách du lịch quốc tế trả lời Booking.com, 78% có ý định nghỉ dưỡng tại bất động xanh ít nhất một lần trong năm nay và 48% đã thực hiện được điều này trong năm vừa qua. Trong số khách đã nghỉ dưỡng tại bất động sản xanh, 41% muốn giúp điểm đến giảm thiểu tác động lên môi trường, 33% muốn có trải nghiệm gắn với văn hóa bản địa, 31% tin tưởng bất động sản xanh đối xử tốt hơn với cộng đồng địa phương, 19% cho rằng bất động sản xanh thể hiện xu hướng thời thượng, và 16% tin rằng bất động sản xanh là điểm đến lý tưởng để chia sẻ trên mạng xã hội. Do đó, các bên liên quan cần chung tay để phát triển ngành du lịch bền vững hơn. Trong đó, chiến lược kinh doanh và cam kết xã hội của các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đóng vai trò trụ cột.

Forest In The Sky tại Flamingo Đại Lải Resort là "rừng trên cao" tiên phong tại Việt Nam

Khởi điểm từ Flamingo Đại Lải Resort trải dài 123 héc-ta bên hồ Đại Lải, Flamingo Holding Group tiếp tục khẳng định triết lý bền vững tại Flamingo Cát Bà, Flamingo Hải Tiến, và Flamingo Thái Nguyên.

Các biệt thự ven hồ tại Flamingo Đại Lải Resort

Tận hưởng mặt hồ rộng 500 héc-ta và rừng thông nên thơ, Flamingo Đại Lải Resort không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng trong lòng thiên nhiên, mà còn là nơi sáng tác và trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, thể hiện hướng đi khác biệt của Flamingo Holding Group trong việc tạo ra giá trị dài hạn và có tác động sâu rộng hơn cho xã hội.

Một tác phẩm Art In The Forest tại Flamingo Đại Lải Resort

Tọa lạc bên bãi biển đẹp nhất của quần đảo Cát Bà, nơi được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Flamingo Cát Bà mang đến ấn tượng khó phai cho du khách đón chào bình minh ửng hồng vươn lên khắp vịnh Lan Hạ, thức dậy cùng làn gió biển mát lành đưa hương hoa thoảng nhẹ từ những khu vườn trên cao, và lắng nghe khúc ca của sóng biển hòa với âm vang nhịp sống từ làng chài lân cận.

 

Ảnh phối cảnh Flamingo Hải Tiến

Khi đi vào hoạt động, Flamingo Đại Lải Resort và Flamingo Cát Bà đã xác lập vị thế dẫn đầu trong thị trường du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc Việt Nam. Trong khi đó, Flamingo Hải Tiến, nằm bên bãi biển dài 1km tại thủ phủ du lịch miền Bắc Trung Bộ Việt Nam, đang được phát triển thành điểm đến phức hợp với nhiều hoạt động giải trí sôi động về đêm và những lễ hội âm nhạc náo nhiệt.

Cắt giảm lượng khí thải các-bon và khí nhà kính, thực hiện những hoạt động góp phần chống biến đổi khí hậu, phát triển du lịch xanh không phải là khẩu hiệu mới trên thế giới, nhưng còn khá sơ khai tại Việt Nam. Tuy nhiên, từ hàng chục năm trước, Flamingo Holding Group đã chú trọng đến triết lý bền vững và luôn kiên định với chiến lược này trong suốt quá trình phát triển các khu nghỉ dưỡng phức hợp.

Flamingo Holding Group tích hợp tiện nghi hiện đại với phong cách sống xanh

Khởi xướng kiến trúc “rừng trên cao” trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, Flamingo Holding Group phát triển các biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khách sạn mang dấu ấn đặc biệt của những vườn treo thẳng đứng. Sự kết hợp hài hòa giữa các giải pháp kết cấu, kiến trúc, cảnh quan, cơ điện, và nội thất theo triết lý bền vững giúp từng căn hộ, biệt thự, và các dự án tiết kiệm năng lượng hoạt động, từ đó giảm chi phí vận hành. Tận hưởng không gian nghỉ dưỡng xây dựng từ các vật liệu thân thiện với môi trường và tích hợp hệ thống điều hòa không khí ưu việt, cư dân và du khách tại các bất động sản xanh của Flamingo Holding Group được trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống gần gũi với thiên nhiên và tốt cho sức khỏe.

Flamingo Holding Group kiến tạo không gian nghỉ dưỡng hài hòa với thiên nhiên 

Phù hợp với quá trình quốc tế hóa mạnh mẽ của thị trường khách sạn Việt Nam trong những năm gần đây, đánh dấu bởi sự hiện diện ngày càng nhiều thương hiệu khách sạn quốc tế, tiêu chuẩn và kỳ vọng về sự bền vững của môi trường và xã hội trong ngành du lịch Việt Nam ngày càng tiệm cận với thế giới. Trong bối cảnh này, Flamingo Holding Group đã dẫn đầu xu hướng bất động sản xanh tại Việt Nam và đang đón đầu cuộc cách mạng của ngành du lịch - khách sạn toàn cầu. Do tác động của đại dịch Covid-19, phần lớn dân số có sự thay đổi về nhân sinh quan, đặc biệt là những công dân toàn cầu có tiêu chuẩn sống - làm việc - du lịch siêu di động và linh hoạt. Động lực này sẽ tạo nên hiện tượng “di cư vĩ đại” ở cấp độ toàn cầu, hình thành nên nhiều điểm đến nghỉ dưỡng bền vững đáp ứng nhu cầu về tiện nghi hiện đại, khao khát hòa mình với thiên nhiên, và mong muốn kết nối với cộng đồng bản địa.

tin nổi bật

FPT Và Flamingo Ký Kết Thỏa Thuận Hợp Tác Toàn Diện
08.07.2022

FPT Và Flamingo Ký Kết Thỏa Thuận Hợp Tác Toàn Diện

Những giải thưởng quốc tế sẽ mở ra cơ hội thu hút đầu tư cho doanh nghiệp
04.07.2022

Những giải thưởng quốc tế sẽ mở ra cơ hội thu hút đầu tư cho doanh nghiệp

Flamingo là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất thắng 2 hạng mục tại giải BĐS quốc tế BCI 2022
01.07.2022

Flamingo là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất thắng 2 hạng mục tại giải BĐS quốc tế BCI 2022

Báo chí quốc tế gọi tên Flamingo sau chiến thắng tại giải thưởng danh giá IPA
27.06.2022

Báo chí quốc tế gọi tên Flamingo sau chiến thắng tại giải thưởng danh giá IPA

Soul of the Forest: Chuỗi đêm nhạc đỉnh cao giữa thiên nhiên Đại Lải
08.06.2022

Soul of the Forest: Chuỗi đêm nhạc đỉnh cao giữa thiên nhiên Đại Lải

Dấu ấn Flamingo tại thành phố biển Hải Phòng
11.05.2022

Dấu ấn Flamingo tại thành phố biển Hải Phòng